ทำงานฟรีแลนซ์ ต้องการเงินกู้ 2565 มีสินเชื่อธนาคารไหนอนุมัติง่ายอาชีพอิสระบ้าง ?

คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่าจริง ๆ แล้วอาชีพอิสระหรือผู้ที่ทำงานฟรีแลนซ์ประเภทต่าง ๆ จะขอสินเชื่อจากธนาคารได้หรือไม่ ? ด้วยเพราะคุณสมบัติสำคัญที่หลาย ๆ ธนาคารระบุไว้สำหรับผู้ที่สมัครสินเชื่อหรือขอกู้เงินกับธนาคารได้นั้นจะต้องเป็นพนักงานประจำ มีเงินเดือนขั้นต่ำตามแต่ละสินเชื่อกำหนดไว้และที่สำคัญมีสลิปเงินเดือนที่ใช้เป็นหลักฐานได้ แต่สำหรับผู้ที่ประกอบอาชีพอิสระส่วนใหญ่แล้วไม่เข้าข่ายเกณฑ์กำหนดทั้ง 3 ข้อ จึงทำให้เป็นอุปสรรคสำคัญต่อการได้รับการพิจารณาอนุมัติในสินเชื่อหรือเงินกู้นั้น ๆ แต่สำหรับปี 2565 นี้ ที่จำนวนผู้ประกอบอาชีพอิสระเพิ่มสูงมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นขายของออนไลน์หรืออาชีพอิสระอื่น ๆ ที่ไม่มีนายจ้างหรือสังกัด หากคนกลุ่มนี้ต้องการสินเชื่ออาชีพอิสระเพื่อนำเงินมาใช้หมุนเวียนในกิจการ บอกได้เลยว่าไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะมีหลาย ๆ ธนาคารที่ได้ปล่อยเงินกู้อาชีพอิสระออกมาเพื่ออำนวยความสะดวกในเรื่องเงินทุนหมุนเวียนดังกล่าว ซึ่งจะมีสินเชื่อธนาคารไหนอนุมัติง่ายอาชีพอิสระบ้าง ? เรามาดูกันเลยในหัวข้อถัดไป

บอกต่อ 2 ลำดับ สินเชื่อธนาคารไหนอนุมัติง่ายอาชีพอิสระ 2022

  • สินเชื่อมณีทันใจ เป็นสินเชื่อที่พ่อค้าแม่ค้าขายของออนไลน์นิยมเป็นอย่างมาก เป็นสินเชื่อเงินสดอาชีพอิสระที่มีวงเงินให้มากถึง 300,000 บาทและระยะเวลาในการผ่อนชำระเงินคืนมากถึง 3 ปี หรือ 36 งวดเลยทีเดียว และที่สำคัญหากลงทะเบียนผ่าน Shippop ซึ่งเป็น application สำหรับอำนวยความสะดวกแก่การขายของออนไลน์ไม่จำเป็นต้องยื่นหลักประกันหรือคนค้ำประกันแต่อย่างใด เพียงแค่มีรายได้เข้ามาในแต่ละเดือนไม่น้อยกว่า 25000 บาท ก็สมัครได้แล้ว 
  • กู้เงินด่วนกับ Line BK สินเชื่อเงินด่วนจากธนาคารกสิกรไทย อีกหนึ่งสินเชื่อส่วนบุคคลอาชีพอิสระที่ขึ้นชื่อว่ากู้ง่าย อนุมัติไว เงื่อนไขน้อย ต้องยกให้บริการกู้เงินด่วนน้องใหม่อย่าง Line BK ที่ไม่ว่าอาชีพไหนก็กู้ได้เพียงแค่มีรายได้ 7000 บาท ขึ้นไปเท่านั้น ไม่จำเป็นต้องใช้สลิปเงินเดือนมีเพียงแค่ Statement ก็ยื่นกู้ได้แล้ว วงเงินสินเชื่ออาชีพอิสระกู้ได้ถึง 5 เท่าของเงินเดือน อาชีพอิสระกู้ได้สบาย

สินเชื่อประกอบอาชีพอิสระที่เรานำมาเสนอให้คุณได้อ่านกันทั้ง 2 ตัวอย่างข้างต้นล้วนตอบโจทย์ความต้องการที่ว่าสินเชื่อธนาคารไหนอนุมัติง่ายอาชีพอิสระได้เป็นอย่างดี เพราะมีผู้ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ด้วยเพราะเงื่อนไขต่าง ๆ ที่เอื้อต่อคนกลุ่มนี้โดยเฉพาะ 

สินเชื่อธนาคารไหนอนุมัติง่ายอาชีพอิสระ พิจารณาอนุมัติสินเชื่อจากอะไร ? 

ปกติแล้วเกณฑ์การพิจารณาสินเชื่อจะดูจาก อาชีพ รายได้ ประวัติทางการเงิน และหลักฐานอื่น ๆ ประกอบเข้าด้วยกัน แต่สำหรับสินเชื่อบุคคลอาชีพอิสระแล้วนั้นจะไม่สามารถใช้สลิปเงินเดือนและหลักฐานการทำงานประจำ อายุงาน มาเป็นเกณฑ์ในการพิจารณาได้ แต่สามารถใช้ statement หรือรายงานเงินเข้า – ออกในบัญชีเงินฝาก รวมถึงภาพรวมในธุรกิจหรือการงานที่ผู้ประกอบอาชีพอิสระเหล่านั้นทำอยู่ได้ นอกจากนี้ยังมีการพิจารณาร่วมกันกับเงื่อนไขอื่น ๆ ด้วย เช่นการตรวจเช็คภาระหนี้ ความจำเป็นในการใช้เงิน ซึ่งทั้งหมดเหล่านี้ล้วนมีความสำคัญที่จะตอบได้ว่าสินเชื่อธนาคารไหนอนุมัติง่ายอาชีพอิสระที่แต่ละธนาคารใช้เป็นเกณฑ์  

อาชีพอิสระถือเป็นอาชีพที่ทำรายได้เข้ามาเป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นผู้ที่ประกอบอาชีพเหล่านี้ล้วนแล้วแต่ต้องการเงินกู้อาชีพอิสระเพื่อมาเป็นทุนขยายกิจการและต่อยอดทางธุรกิจ การหาข้อมูลว่าสินเชื่อธนาคารไหนอนุมัติง่ายอาชีพอิสระจึงมีความสำคัญเป็นอย่างมากเพื่อช่วยให้คุณสามารถกู้เงินได้ภายใต้ข้อจำกัดและเงื่อนไขของการทำอาชีพอิสระที่ทำอยู่ เลือกให้ดี พิจารณาให้ถี่ถ้วน แล้วคุณจะได้เงินมาลงทุนได้ตามที่ต้องการ

รับสินเชื่อธนาคารไหนอนุม้ติง่ายอาชีพอิสระ พร้อมสมัครออนไลน์ 2022