เคล็ดไม่ลับกับงานพาร์ทไทม์ออนไลน์ 2566 

 

งานพาร์ทไทม์ คือ งานที่สามารถจะเลือกเวลา และวันที่สะดวก สามารถจะมาทำได้ ซึ่งเป็นงานสำรองเพื่อหารายได้ ก็แล้วแต่วัตถุประสงค์ที่ต้องการจะนำเงินตรงนี้ไปใช้ จากเดิมที่เวลาทำงานในบริษัทจะต้องยื่นตารางเรียน ตารางสอบให้กับหัวหน้างานด้วย เพื่อที่จะได้จัดตารางให้สำหรับพนักงานพาร์ทไทม์ แต่ในปัจจุบันจะมีในส่วนของงานพาร์ทไทม์ออนไลน์  ที่สามารถจะทำได้ทุกที่ ทุกเวลา ไม่ต้องสแกนนิ้ว ไม่ต้องตอกบัตร สำคัญที่ว่าจะสามารถจัดการระบบที่ตัวเองต้องการสร้างขึ้นได้ดีมากแค่ไหน

วิธีเลือกงานพาร์ทไทม์ออนไลน์ ไม่ให้ถูกโกง

ก่อนอื่นก็ต้องบอกว่างานออนไลน์พาร์ทไทม์ที่อาจจะเข้าข่ายที่จะไม่ได้เงิน ก็อาจจะมีการจ่ายจริง แต่จะมีคนบางประเภทที่ใช้วิธีนี้หลอกหาเงินง่ายๆ อาศัยจากความต้องการที่จะมีงานทำ ที่ต้องการมีรายได้เสริม อาจจะไม่ได้เดือดร้อนแต่ต้องการใช้เวลาว่างให้เกิดรายได้ หรือคนที่ต้องการงานต้องการเงินตรงนี้มาใช้เลี้ยงครอบครัวจริงๆ

  1. งานพาร์ทไทม์ออนไลน์ทุกประเภท ย้ำว่าทุกประเภท ที่จะต้องจ่ายค่าสมัครเข้ากลุ่มเพื่อทำงาน
  2. ผู้จ้างงานไม่มีตัวตน หาโปรไฟล์ไม่เจอ เจอแต่รูปการ์ตูน หรือมีตัวตนแต่ไม่มีเพื่อน ตรงนี้ก็ต้องใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจ
  3. บางงานที่ไม่มีเจตนาจะโกง แต่จ่ายค่าแรงช้า หากเป็น 1 – 2 ครั้งตรงนี้ก็ต้องมาพิจารณากันใหม่ ซึ่งตามที่ตกลงกันไม่ได้เป็นแบบนี้

งานพาร์ทไทม์ออนไลน์ จากของสะสม หรือสิ่งที่ชอบ

งานประเภทนี้น่าจะเป็นความชอบส่วนตัวด้วย โดยที่ไม่ต้องลงทุนเลย อีกทั้งยังสามารถจะมีลูกค้าได้ทั่วโลก เพียงแค่เจาะกลุ่มลูกค้าให้ถูก บางคนชอบงานฝีมือ บางคนชอบสะสมของเก่า หรือบางคนชอบ เครื่องประดับชิ้นเล็กๆ เพียงแค่เราใช้แพลตฟอร์มให้เหมาะกับกลุ่มลูกค้า ในส่วนของสินค้า ก็แค่ถ่ายรูปสวยๆ จากแหล่งซื้อขายต่างๆเวลาไปเที่ยว ไปกินข้าว จะบอกว่ารูปบางรูปใช้ได้เป็น 1 – 2 ปี อยู่ที่เราจะเปลี่ยนหรือเปล่า เช่น จตุจักร จะเป็นพวกตุ๊กตา พวงกุญแจ หรือตลาดเก่าโบราณ พวกจาน ชามตราไก่ แต่สำคัญคือต้องมีบัญชี Paypal ไว้รับเงินด้วยนะ งานออนไลน์พาร์ทไทม์แบบนี้ไม่ถูกโกงแน่นอน

  • Etsy
  • Ebay

งานพาร์ทไทม์ออนไลน์ที่นิยมทำกันในปัจจุบันและจะมากขึ้นในอนาคต

จริงๆก็ไม่เชิงว่าจะต้องเป็นการทำแบบพาร์ทไทม์ออนไลน์ เพราะบางคนก็เลือกที่จะทำเต็มเวลา ซึ่งก็สามารถจะทำได้ตั้งแต่ระดับมัธยมมาเลย หรือจะเรียกว่าเป็นความสามารถพิเศษ หรือเป็นทางที่แต่ละคนชอบนั่นแหละ ในส่วนของการรับงาน เริ่มแรกก็จะมีการรับงานด้วยตัวเองบ้าง การทำเว็บไซต์ไว้เพื่อรับงาน หรือรับงานผ่านแพลตฟอร์มที่น่าเชื่อถือ เช่น FastWork  

  • การรับจ้างวาดการ์ตูน, สติ๊กเกอร์
  • ออกแบบโลโก้, ออกแบบเว็บไซต์
  • ออกแบบปกหนังสือนวนิยาย 
  • ถอดเทป, อัดเสียง, คัดแยกประเภทบทความ

ยังมีงานพาร์ทไทม์ออนไลน์อีกหลายๆประเภทที่หลายๆคนเริ่มหันมาให้ความสนใจกันมากขึ้น จะอย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญที่ไม่แพ้จากการทำงานประจำก็คือการมีระเบียบวินัยที่จะต้องควบคุมดูแลด้วยตัวเอง การซื่อสัตย์ต่อหน้าที่และให้เกียรติกับงานที่ตัวเองกำลังทำด้วย

รู้จักกับงานพาร์ทไทม์ออนไลน์ได้เงินจริงไหม ดูงาน part time ออนไลน์ไม่จํากัดอายุ หรืองานพาร์ทไทม์ทําที่บ้านได้ อยากรับจ๊อบออนไลน์ 2566